Ads (728x90)

Thịt vịt rán giòn tan ăn kèm với sốt lựu ngon chảy nước miếng luôn đấy!

Nguyên liệu làm thịt vịt rán:

- 2 miếng ức vịt (còn da)

- 15g ngũ vị hương

- 2,5g muối, 2,5g hạt tiêu đen

- 1 quả lựu

- 100g xà lách

Phần sốt:

- 250ml nước ép táo và cranberry đóng hộp

- 30ml mật ong

- 30g hạt lựu

- 30g bơ

Cách làm thịt vịt rán:

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng dao khứa các đường xéo trên 2 miếng ức vịt.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 2

Bước 2:

- Ướp thịt với ngũ vị hương, muối và tiêu đều khắp 2 mặt.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 3

Bước 3:

- Bây giờ ta tách hạt lựu để vào âu.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 4

Bước 4:

- Cho mặt ức vịt có da vào áp chảo trong 2 - 3 phút rồi lật lại. Dùng thìa rưới mỡ nóng lên phần da vịt cho giòn.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 5

Bước 5:

- Bạn nhớ rán chín đều cả các mặt bên nữa nhé. Sau đó, ta lấy thịt vịt ra đĩa, để nghỉ tầm 10’.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 6

Bước 6:

- Chúng mình đun sôi nước ép táo và mật ong rồi sau đó cho hạt lựu vào, khuấy đều.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 7

Bước 7:

- Khi sốt sôi nhẹ trở lại, bạn cho bơ vào và nấu cho tan.

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 8

Bước 8:

- Giờ thì mình thái thịt thành miếng vừa ăn và sắp vào đĩa là hoàn thành.

Cùng thưởng thức vịt rán ngũ vị thôi!

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 9

Rưới phần nước sốt lên cả phần rau và thịt vịt nào...

Cong thuc vit ran ngu vi thom nuc ngay dau tuan - Anh 10

Nhìn là thấy thèm rồi đấy!

Nguồn: The Meatmen SG

Theo Kỳ Kỳ / Trí Thức Trẻ

Đăng nhận xét