Ads (728x90)

Làm cheesecake Tây không cần lò có lẽ không phải là một mẹo mới, nhưng hóa ra món cheesecake Nhật Bản mềm béo đầy quyến rũ cũng không cần lò để làm đâu!

Chẳng cần lò nướng bạn cũng có thể làm một chiếc cheesecake thơm ngậy để gây ấn tượng với mọi người nhé!

Nguyên liệu làm cheesecake Nhật Bản:

- 200g cream cheese

- 80g đường

- 40g bột mì

- 2 quả trứng

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 15ml nước cốt chanh

Cách làm cheesecake Nhật Bản như sau:

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều cream cheese, đường, trứng và nước cốt chanh trong một cái âu.

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 2

Bước 2:

- Rót từ từ kem tươi vào và đánh tiếp cho đến khi kem bông xốp. Nước cốt chanh sẽ giúp hỗn hợp có kết cấu ổn định hơn đấy!

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 3

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn rây bột vào âu và trộn đều.

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 4

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp cốt bánh vào nồi cơm điện.

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 5

Bước 5:

- Cách chọn chế độ: Nếu bạn có nồi cơm điện với chế độ “Làm bánh” thì sử dụng nó và cài đặt thời gian là 1 tiếng. Nếu không, bạn cũng có thể nhấn nút Cook như nấu cơm bình thường, đến khi nồi chuyển sang chế độ làm ấm thì bật lại về chế độ nấu.

- Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 6

Bước 6:

- Khi bánh chín, bạn để bánh nguội hẳn mới lấy bánh ra khỏi nồi. Nếu bạn vội vàng lấy bánh ra khi còn nóng lúc đó bánh sẽ rất mềm và sẽ bị vỡ đấy nhé!

Bánh cheesecake vừa "ra nồi" sẽ trông thế này nhé!

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 7

Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng cốt bánh ngon không ngờ luôn đó!

Ai muon lam cheesecake chuan Nhat Ban chi voi noi com dien thi gio tay len! - Anh 8

Bánh cheesecake Nhật Bản sẽ có nhiều độ xốp và ít độ béo đi một tẹo so với cheesecake Tây nhé!

Nguồn: Day Day Cook

Theo PAN / Trí Thức Trẻ

Đăng nhận xét