Trà đào
Nguyên liệu làm trà đào:
+ Đào chọn quả chín vàng (không nẫu không dập)
+ Muối tinh
+ Đường kính trắng
+ Gừng tươi
Cách làm trà đào như sau:
- Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15 phút.
- Múc 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả chậu nước đến đó. (Bạn để đào ngâm cả ngày cũng không thâm đâu nhé!)
- Tiếp đó bạn chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé. Khi nước đường vàng, múc nước vào nồi, đổ đào vào đun tầm 15 phút, đào chuyển sang màu trong là được nhé.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, thả vài sợi gừng vào nồi nước nấu còn nóng.
Mùi đào quyện với hơi gừng thơm nhẹ rất hấp dẫn. Để nguội, trút ra hũ, bảo quản ngăn mát. Khi nào uống chỉ cần pha trà lipton, thêm nước, đào đã nấu và chút đá là ngon tuyệt.
Lưu ý:
- Bạn có thể gọt vỏ đào nếu muốn, nhưng cẩn thận khi đào không còn vỏ sẽ dễ bị nát khi nấu nhé!
- Chưng đường vừa phải sẽ cho màu đẹp, mùi thơm, vàng quá tay màu sẽ xấu và mất vị trà đào.
Chúc các bạn làm trà đào thành công nhé!
Nàng chủ bếp Thanh Thùy Nguyễn
Xem thêm các loại nước uống ngon ngày hè
Tự làm siro mận chua ngọt cực ngon
Cách làm trà sâm bí đao đơn giản
Tự làm nước nha đam
Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:
Tòa soạn Emdep.vn
Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội
Điện thoại: 0437959783
Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900
Đăng nhận xét