Cách làm sữa chua nếp cẩm: Nguyên liệu
- 200g gạo nếp cẩm
- 600ml nước lạnh
- Muối
- 100g đường
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 hộp sữa chua
Cách làm sữa chua nếp cẩm
- Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.
- Nếp cẩm, một chút muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.
Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.
- Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão thì tắt bếp, để nguội.
- Cho nếp cẩm ra cốc, cho thêm sữa chua là bạn đã có ngay món sữa chua nếp cẩm ngon miệng. Nếu thích có thể cho thêm sữa đặc để tăng hương vị của món sữa chua nếp cẩm.
Chúc các bạn thành công!
→ 5 món chè ngon mát, bổ dưỡng cho ngày hè
Minh Trang (tổng hợp)
Đăng nhận xét