Nguyên liệu làm sữa bí đỏ đậu xanh:
Cách làm làm sữa bí đỏ đậu xanh:
- Đậu xanh ngâm trước 2 tiếng hoặc ngâm qua đêm, bí đỏ rửa sạch cắt quân cờ. Cho đậu xanh và bí đỏ vào nồi đổ ngập nước thêm lá dứa nấu trên bếp đến khi đậu và bí mềm.
- Phần đậu xanh và bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau khi đã xay xong cho phần hỗn hợp xay vào nồi thêm 500ml sữa tươi nấu trên bếp nhỏ lửa, bạn có thể thêm đường cho hợp khẩu vị. Tắt bếp để sữa nguội cho vào chai, cất tủ lạnh uống dần.
Thưởng thức cốc sữa ngô trong buổi chiều mát trời thì quá tuyệt luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét